วันเสาร์ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2561

Masaru Shabu and Sushi Buffet

              กระแสร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ Masaru Shabu and Sushi Buffet จริงๆมีมานานล่ะนะครับ น่าจะเกือบ 2-3 ปีที่แล้วได้เลย เริ่มจากสาขาที่เปิดตัวอลังการที่ CDC มีลูกค้าไปต่อคิวใช้บริการเป็นจำนวนมาก มีหลายหลายคนไปทำรีวิว และแนะนำว่า เป็นร้านบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นที่คุ้มค่าน่าไปใช้บริการกันล้นหลาม จวบจนกระแสลูกค้าแห่กันไปมากมาย และก็เริ่มมีหลายเสียงบอกว่าคุณภาพลดลงไม่เหมือนเดิม

            วันนี้เรามาทำการปล่อยปลากันที่พุทธมณฑล ร้านก๋วยเตี๋ยวนายเงี๊ยบที่ทานกันประจำ ก็หยุดทำการในช่วงสงกรานต์ ท่านแม่อยากทานน้ำซุปร้อนๆ พี่ชายอยากกินอาหารญี่ปุ่น ความลงตัวในการทานร้านนี้ก็เลยออกมา จึงตัดสินใจไปทานกันที่สาขา The Walk ราชพฤกษ์ ในตอนแรกก็กังวลว่าต้องรอคิวนานหรือเปล่า เพราะมาใช้บริการในช่วงใกล้เที่ยง ทานร้านปกติจะสามารถใช้ Application Que Q ในการจองคิวได้นะครับ แต่ก็ต้องเข้าไปใกล้รัศมีร้านประมาณ 2 กิโล เมื่อมาถึงแถวหน้าห้าง The walk ก็พบว่าไม่สามารถจองคิวได้ เนื่องจากมี 0 คิวก่อนหน้า แปลว่าร้านต้องว่างล่ะครับ ร้าน Masaru ตั้งอยู่บนชั้น 2 เหมือนสาขาที่ CDC เลยครับ 










หน้าร้านมีแนะนำเมนูอาหารและโปรโมชั่น



           เวลาที่เรามาถึงภายในร้านยังคงมีโต๊ะว่างเหลือค่อนข้างเยอะครับ ทำให้ยังคงสามารถเลือกที่นั่งได้ตามความชอบ เราเลือกที่นั่งใกล้กับเคาน์เตอร์ขนมหวาน ตั้งใจว่าน่าจะลุกไปสั่งหลายรอบ ระหว่างรอพนักงานทำการจัดเตรียมโต๊ะที่นั่ง ก็เดินไปสำรวจรอบๆร้านกันก่อนครับ


เคาน์เตอร์สำหรับชำระเงิน


บรรยากาศภายในร้าน


ไข่ไก่สด


ผักสดและเครื่องเคียง


เห็ดหลากหลาย

ขนมหวานและผลไม้

ฟองดู เยลลี่

โซนเครื่องดื่ม

เคาน์เตอร์ของหวาน

เครปรสชาติต่างๆ

วาฟเฟิลไอศครีมรสชาติต่างๆ


                     หลังจากน้องพนักงานจัดเตรียมอุปกรณ์ในการทานอาหาร น้ำจิ้ม และแก้วน้ำสำหรับท่านละ 1 ใบ มาวางไว้พร้อมที่โต๊ะ ก็จะทำการสอบถามว่า เราต้องการทานแบบเซ็ทไหน แบบปกติ จะราคาที่ 690 ถ้าเพิ่มอีกท่านละ 50 บาทก็จะได้รับเมนูต้มยำและรายการอาหารที่เพิ่มขึ้นครับ


น้ำจิ้มและเครื่องปรุงน้ำจิ้ม

บนโต๊ะด้านในจะมีวางพริกกระเทียม มะนาวไว้พร้อมให้บริการ

จาน ตะเกียบ ช้อน และแก้วน้ำ

เมนูเพิ่มสำหรับลูกค้าที่เพิ่มราคา

                    ด้วยความหิวกันในระดับธรรมดา ก็เลยเลือกเมนูปกติ คนละ 690 บาท จากนั้นน้องพนักงานก็บอกว่า มีแผ่นกระดาษอยู่ในถ้วย สามารถนำมาเลือกติ๊กรายการสั่งได้เลยครับ โดยสามารถดูภาพประกอบได้ในเมนู และสอบถามว่าเราต้องการน้ำซุปแบบใด


รายการซูชิ

รายการเมนู

เมนู











รายละเอียดกติกาในการทานอาหาร

คลิปสำหรับนำไปวางในการสั่งขนมหวานที่เคาน์เตอร์

                      หลังจากทำการเขียนรายการอาหารที่ต้องการแล้ว เราก็สามารถส่งกระดาษให้กับน้องพนักงานนำไปคีย์ออเดอร์รายการอาหารของเราลงคอม จากนั้นก็นั่งรออาหารกันครับ ระหว่างนี้สามารถไปตักเครื่องดื่มกันก่อน โดยที่หน้าที่ตักน้ำแข็งจะมีการแจ้งเตือน ให้ใช้ที่ตักน้ำแข็ง ห้ามใช้แก้วน้ำลงไปตักน้ำแข็งขึ้นมา ถ้าหากทำแก้วแตก จะต้องชดใช้ค่าน้ำแข็งทั้งหมดภายในถังนะจ๊ะ เวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที รายการของสดที่สั่งและหม้อน้ำซุปก็มาวางพร้อมที่โต๊ะครับ สำหรับผักสดและพวกเครื่องเคียงอื่นๆ สามารถไปหยิบเองได้ที่เคาน์เตอร์นะครับ

                            
ซุปสุกี้และซุปใส

 
หมูสามชั้น

หมูสามชั้น

หมูสันนอก

หมูสันนอก

สันคอหมู

สันคอหมู
                  หลังจากที่เมนูของสดเริ่มออกมาเสริฟ์ รายการอาหารที่สั่งอย่างอื่นก็เริ่มทะยอยนำออกมาครับ ที่เราเลือกมาทานท่ี่ร้านนี้ ส่วนนึงก็มาจากซูชิและโรลไข่ปลาแซลมอน ที่สามารถสั่งกันได้ไม่อั้นครับ บางเมนูก็ต้องขออภัยที่จำชื่ออาหารไม่ได้นะครับ




สไปซี่แซลมอนโรล



ซูชิไข่ปลาแซลมอน ซูชิเนื้อเป็ดอบ

ไข่หวาน ปูอัด แซลมอนซาซิมิ

เทมากิไข่ปลาแซลมอน

ไข่ปลาแซลมอนเม็ดใหญ่ ให้มาเยอะพอสมควร



สลัดกุ้งทอด

เทมปุระกุ้ง

น้ำจิ้มเทมปุระ

ยำปลาแซลมอน

ซูชิ

เทมากิ ไข่ปลาแซลมอน และไข่กุ้ง

ใบแจ้งราคาและเวลาในการทานอาหาร

                  เมื่อจบอาหารคาวกันแล้ว ก็ต่อกันด้วยของหวานนะครับ อันนี้ควรเผื่อเวลาในการสั่งไว้สักประมาณ 15 นาทีในแต่ละเมนูนะครับ ยิ่งถ้าเป็นช่วงมีลูกค้าสั่งขนมกันเยอะ จะทำให้เราต้องใช้เวลาในการรอนานเพิ่มขึ้นไปอีกครับ


ชอคโกบราวนี่วาฟเฟิล


สตอเบอร์รี่บานาน่าเครป


มัจฉะบราวนี่เครป


บิงซูสตอเบอรี่



เสาวรส พานาคอตต้า


                ขอสรุปรสชาติอาหารตามความรู้สึกส่วนตัวนะครับ สำหรับเมนูชาบูอันนี้เฉยๆครับ รสชาติปกติไม่ได้มีอะไรโดดเด่น เนื่องด้วยพวกเราไม่ได้ทานเนื้อวัวกันนะครับ ทำให้สั่งวนเนื้อหมูกันอย่างเดียว หมูสามชั้น หมูสันคอ หมูสันนอก ทุกอย่างคุณภาพทานได้ปกติ ตัวน้ำจิ้มก็รสชาติปกติธรรมดา 

                 ต่อด้วยเมนูไข่ปลาแซลมอนทั้งแบบซูชิและแบบเทมากิ ก็รสชาติอร่อยดีครับ ตัวไข่ปลามาใหญ่และไม่ได้เค็มจนเกินไป ซูชิหน้าอื่นๆรสชาติปกติทานได้ ข้าวมาแน่นๆ ไม่มีเมนูไหนที่ติดใจโดดเด่นแต่อย่างใด แต่ที่รู้สึกแอบเครียดหนักก็จะเป็นซาซิมิแซลมอนครับ ความสดและรสชาติที่ได้รับ ธรรมดามากจนผิดหวังกับร้านอาหารญี่ปุ่นในราคาประมาณนี้ 

                    สำหรับเมนูเครื่องเคียงอื่นๆ สลัดกุ้งทอด ตัวน้ำสลัดที่ราดมาเค็มค่อนข้างมากครับ เรียกว่าผักสลัดนี่แทบจะทานไม่ได เค็มจริงๆ ยำแซลมอน ก็ใช้เศษเนื้อช่วงท้องของปลา อันนี้ความสดยังดีกว่าซาซิมิ รสชาติน้ำยำ ทานได้ปกติ เมนูอื่นๆก็รสชาติธรรมดาครับ

                     ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่ค่อนข้างจะเป็นจุดเด่นของร้านอาหารบุฟเฟ่ต่์ญี่ปุ่น ที่ส่วนใหญ่จะมีขนมหวานให้เลือกทานไม่มาก แต่สำหรับร้านนี้ม่ีให้เลือกสั่งกันได้หลากหลายเมนู เครป วาฟเฟิล และบิงซู แต่รสชาติที่ได้ออกมา ก็ปกติธรรมดาครับ หลังจากการลองแล้วหลายจาน ไม่มีอะไรโดดเด่นพิเศษ บิงซูธรรมดาสุดๆ ทั้งน้ำซอสราด และตัวน้ำแข็ง โดยเฉพาะเสาวรสพานาคอตต้า รสชาติหนักใจมากครับ ตัวน้ำซอสมีกลิ่นเหม็น ต้องต้กน้ำซอสทิ้งทานแต่ตัวเนื้อพานาคอตต้าด้านล่างอย่างเดียว

                  สรุปความคุ้มค่าและคุณภาพของอาหารที่ทานในวันนี้ มาครั้งเดียวครับ ถูกใจแค่ไข่ปลาแซลมอนเพียงเมนูเดียว ส่วนอย่างอื่นธรรมดามาก ราคาต่อท่าน 690 บาท(เงินสด)  ไม่คุ้มค่ากับการกลับมาทานอีกครั้งครับ และเช่นเดิมครับสำรับร้านนี้ ถ้าชำระค่าอาหารด้วยบัตรเครดิต จะเป็นราคาต่อท่านที่ 710 บาท คิดแบบหยาบๆ ก็จะชาร์จประมาณ 3% จากราคาปกติครับ


ราคาค่าเสียหาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม