วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ร้านอาหารแดรีควีน สาขาอุดมสุข

              ร้านอาหาร แดรีควีน ชื่อที่ตรงกับร้านไอศครีมที่มีสาขามากมาย ในสมัยก่อนร้านอาหาร แดรึควีน ก็มีสาขาอยู่หลายที่ สาขาแรกที่ครอบครัวของเราได้มีโอกาสไปทาน คือสาขาตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตร วิทยาเขตบางเขน เป็นสาขาที่แทบทุกเทศกาลเลี้ยงวันเกิด วันรับปริญญา จนถึงวันอยากทาน ครอบครัวเราจะไปใช้บริการเป็นประจำ อาหารก็มีให้บริการหลากหลายอย่าง อาหารไทย จีน จนถึงมีโซนอาหารญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นที่ก่อสร้างคอนโดเรียบร้อยแล้ว อีกสาขาที่เคยไปทานตรงสะพานพระนั่งเกล้า อยู่ติดริมน้ำ ก็ทำการปิดตัวลงอีกเช่นกัน ล่าสุดทราบมาว่า ร้านอาหารแดรีควีน ย้ายมาอยู่ภายในซอยอุดมสุข ทำให้พวกเราตั้งใจมาทานกัน เพื่อรำลึกถึงเมนูอร่อย ที่ยังตราตรึงอยู่ในใจครับ


หน้าร้าน

หน้าร้าน

            ร้านแดรีควีน สาขาอุดมสุข ตั้งอยู่ภายในโครงการ The Master เพราะฉะนั้นมีที่จอดรถไว้ให้บริการครับ ไม่ต้องกังวลใจ ว่าจะต้องจอดริมถนนแต่อย่างใด ภายในร้านลักษณะอาคารพาณิชย์ 2 คูหา มีให้บริการชั้นบน โดยสำหรับผู้สูงอายุไม่จำเป็นต้องเดินบันไดขึ้นไปครับ ทางร้านมีเก้าอี้เลื่อนลักษณะคล้ายลิฟต์ นำท่านไปส่งสู่ด้านบน 

            ซึ่งในวันนี้เรามาถึงช่วงเวลาประมาณ 4 โมงเย็น ภายในร้านยังไม่มีลูกค้าท่านอื่น เราจึงเลือกนั่งบริเวณโซฟาด้านล่าง ติดริมกระจกครับ


นั่งเตรียมพร้อม

อุปกรณ์ทานอาหาร

จาน ช้อน ส้อม พร้อม

เมนู

                       หลังจากน้องพนักงานส่งเมนู มาให้เราทำการเลือกสั่งอาหาร ก่อนจะเปิดเมนูกัน พวกเราก็สั่งเมนูที่คิดถึงกันทันที เป็ดปักกิ่งย่าง เอาเนื้อไปทำลาบ เอากระดูกไปทำน้ำแกงจืดผักกาดดอง แต่ก็ต้องผิดหวังครับ ด้วยทางร้านไม่ได้จำหน่ายเป็ดปักกิ่งย่างแล้ว จากนั้นก็เลยสั่ง หอยแมลงภู่กะทะร้อน ทางน้องพนักงานจึงแจ้งต่อว่า เมนูกะทะร้อน ไม่ได้จำหน่ายอีกเช่นกัน ด้วยพื้นที่ภายในตัวร้าน ไม่ได้เปิดโล่งกว้างเหมือนก่อน การระบายความร้อนจะทำได้ไม่ดีเหมือนเดิม จึงทำให้ตัดเมนูกะทะร้อนทั้งหมดออก

                  พอได้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงของหลายเมนู ก็รู้สึกผิดหวังครับ แต่ไหนๆก็ตั้งใจจะมาทานที่ร้านแดรีควีน ทำให้เราเริ่มที่จะเปิดดูเมนูกันแทนว่า มีรายการอาหารอะไรให้สั่งแทน หลังจากสั่งอาหารเสร็จ ใช้เวลาประมาณ 8 นาที อาหารก็เริ่มทะยอยนำออกมาเสริฟ์ครับ


เมี่ยงเชื้อพลู

วางเรียง เครื่องเคียงที่อยากทาน

ห่อขึ้นเป็นกรวย ก่อนราดด้วยน้ำจิ้ม

ชาร้อน

หอยเชลส์ผัดฉ่า

ยำวุ้นเส้นโบราณ

ข้าวผัดปูจานใหญ่

ไข่ดาว - เซ็ทข้าวผัดปู

น้ำซุป - เซ็ทข้าวผัดปู

ผักเครื่องเคียง - ข้าวผัดปู

ผัดผักบุ้งซอย ไม่ใส่พริก

ไก่ห่อใบเตย

น้ำจิ้มไก่ห่อใบเตย

ห่อหมกขนมครก

จ้าวสมุทร

น้ำจิ้มจ้าวสมุทร

จ้าวสมุทร

จ้าวสมุทร

ด้านในจ้าวสมุทร

ไก่ห่อใบเตย

เนื้อไก่ด้านใน

ไก่ย่างทับเที่ยง

ไก่ย่างทับเทียง

ไ่กย่างชุ่มฉ่ำด้วยซอส

เนื้อไก่ด้านใน

ไม้จิ้มฟัน

บัวลอย-แปะก๊วย น้ำขิง

บัวลอย-แปะก๊วย น้ำขิง พร้อมกับน้ำตาลทรายแดง

บัวลอย-แปะก๊วย น้ำขิง

กล้วยไข่เชื่อม - ไอศครีมกะทิ

ลอดช่อง

ทับทิมกรอบ

บัวลอย ไส้งาดำ
           
                สำหรับรสชาติอาหารตามความเห็นส่วนตัวของครอบครัวนะครับ และจะต้องขอเทียบกับรสชาติที่เคยได้ทานกันในสมัยก่อน เริ่มจากเมี่ยง ชะพลู  ที่เคยทานกันประจำจะเป็นเมี่ยงใบคะน้าครับ ซึ่งสัมผัสความกรอบของใบคะน้า จะอร่อยกว่าใบชะพลูค่อนข้างมาก สำหรับเครื่องเคียงและรสชาติน้ำจิ้มที่ราด ยังอร่อยครับ แต่เหมือนยังไม่สุด ด้วยติดที่ว่าใบชะพลูมันไม่กรุบกรอบครับ

                       หอยเชลส์ผัดฉ่า เมนูนี้ค่อนข้างเฉยๆครับ ถึงแม้หอยเชลส์จะมาแบบตัวใหญ่ แต่ความสดไม่ค่อยมากสักเท่าไร รสชาติผัดฉ่า ออกแนวกลางๆ ไม่ได้จัดจ้าน กลิ่นเครื่องแกงมาแบบจัดไม่เต็มในความรู้สึกครับ

                      ยำวุ้นเส้นโบราณ สำหรับเมนูยำ รสชาติน้ำยำ ทำออกมาได้ดีครับ อร่อยปกติ ตามด้วย ข้าวผััดปูจานใหญ่ ซึ่งในความรู้สึกส่วนตัวครับ รู้สึกว่า จานมันไม่ใหญ่ครับ รสชาติทานได้ปกติ ไม่ได้มีอะไรถูกใจเป็นพิเศษ ขณะกำลังจะตักข้าวทาน น้องพนักงานยกไข่ดาวมาให้ด้วย 2 ฟอง พร้อมน้ำซุป และแจ้งว่าเป็นเซ็ทมากับข้าวผัดปู ก็แปลกดีครับ เพิ่งเคยสั่งข้าวผัดปู แล้วได้ไข่ดาว 

                    ผัดผักบุ้งซอย รสชาติผักบุ้ง กรอบอร่อยดีครับ เมนูนี้ควรทานตอนที่ยังร้อนๆ หรือในช่วงที่เสริฟ์มาใหม่ๆครับ ถ้าทิ้งไว้สักพัก จนเริ่มเย็น ความกรอบของผักบุ้งจะกลายเป็นความเหนียวแทนนะครับ 

                      ไก่ห่อใบเตย เมนูที่ทานประจำ รสชาติอันนี้ยังคงปกติดีครับ แต่แอบรู้สึกส่วนตัวว่า ชิ้นเนื้อไก่มันเล็กลงจากเมื่อก่อน ตามด้วยห่อหมกขนมครก เป็นเมื่อก่อนจะนำมาเสริฟ์บนถาดหลุมขนมครกดินเผา แต่ปัจจุบัน นำมาเสริฟ์บนจาน สำหรับรสชาติอันนี้ตกลงไปเยอะเลยครับ เนื้อห่อหมกให้สัมผัสเละๆ และความเข้นข้น หอมอร่อย ของพริกแกงในตัวเนื้อห่อหมกหายไป 

                      จ้าวสมุทร เมนูที่เคยเป็นกะทะร้อน ปัจจุบันมาเป็นจานธรรมดา ลักษณะคล้ายลูกชิ้นทอดราดด้วยต้นหอมและพริกซอยผัด ด้านในของจ้าวสมุทรมีทั้งเนื้อหมู และปลาหมึก รสชาติความอร่อยยังคงเดิมครับ

                       ไก่ทับเที่ยง เป็นเมนูโปรดของท่านแม่ รสชาติยังคงเดิมครับ เนื้อไก่ยังคงนุ่ม ราดด้วยน้ำซอสสูตรของทางร้าน รสชาติออกหวานนิดๆ ทานแล้วอร่อยดีครับ

                        สำหรับขนมหวาน สาคูแคนตาลูป เมนูขนมหวานที่ตราตรึงใจ ทานที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่าที่ แดรีควีน ณ ตอนนี้ก็ไม่มีจำหน่ายแล้วครับ พวกเราจึงสั่งขนมหวานเท่าที่มีมาลองทานกัน บัวลอย-แปะก๊วยน้ำขิง รสชาติน้ำขิงต้มเองจากทางร้าน สามารถเพิ่มความหวานตามชอบได้ด้วยน้ำตาลทรายแดง รสชาติปกติทานได้ครับ กล้วยไข่เชื่อม-ไอศครีมกะทิ เนื้อกล้วยไข่มีปนทั้งแข็งและนิ่ม รสชาติหวานกำลังดี ทานคู่กับไอศครีมกะทิ ก็ให้สัมผัสที่เข้ากัน ทานได้ปกติครับ ทับทิมกรอบเสริฟ์มาพร้อมมีน้ำกะทิผสมน้ำเชื่อมเพิ่มแยกมาให้ สำหรับคนที่ชอบทานหวาน ตัวทับทิมกรอบทำจากแห้ว ชิ้นใหญ่ เคี้ยวกรุบกรอบ รสชาติโอเคดีครับ เมนูลอดช่องก็เช่นกัน เสริฟ์มาพร้อมน้ำเชื่อมแยกเพิ่มให้ สำหรับคนที่ชอบทานหวาน สามารถราดเติมได้ตามความชอบ รสชาติหอมปกติดีครับ

                    สรุปตามความรู้สึกส่วนตัวนะครับ ร้านอาหารแดรีควีนในวันนี้เปลี่ยนไปจากเดิมค่อนข้างมาก ด้วยความจำกัดของสถานที่ ทำให้หลายเมนูต้องมีการเปลี่ยนแปลงไป และรสชาติบางเมนูที่ให้ความรู้สึกว่าไม่อร่อยประทับใจแบบเดิม ถึงพนักงานในร้านให้บริการเป็นอย่างดี เมนูขนมหวานตกแต่งจัดใส่จานสวยงาม แต่สำหรับความคุ้มค่า เมื่อเทียบราคากับปริมาณและคุณภาพอาหารที่เราได้รับในวันนี้ ต้องบอกว่า รู้สึกว่าแพงครับ เป็นการมารำลึกความหลัง ที่ไม่ได้มีความรู้สึกว่าอยากกลับมาทานอีกครั้ง


บิลค่าเสียหาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม