วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2561

Kobe Japanese Steakhouse

                         วันนี้มีนัดกับเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย รวมตัวทานมื้อเย็นกัน เริ่มด้วยมีเพื่อนคนนึงอยากทานสเต็กเนื้อ หลังจากทำการศึกษาหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ท เราก็ได้เลือกร้านสเต็กเนื้อที่มีชื่อเสียงมานาน อย่างร้าน Kobe Japanese Steakhouse ในตอนแรกตั้งใจจะไปทานกันที่สาขาเพชรบุรี แต่ด้วยกังวลเรื่องที่จอดรถกัน เราก็เลยย้ายมากันที่สาขาสยาม ตึกสยามกิตต์ 

                              แต่ด้วยเรามีธุระแถวสำโรง เลยตัดสินใจนั่ง BTS มาจากสำโรง มาลงที่สถานีสยาม แล้วปัญหาก็บังเกิดกับเราและแฟน ด้วยความที่ไม่ได้มาเดินสยามเป็นเวลานานเกิน 10 ปี ทำให้ไม่รู้จักตึกสยามกิตต์ครับ โชคดีที่ระหว่างทางเราคุยกันเรื่องตึกสยามกิตต์ แล้วมีคุณป้าใจดีท่านนึง ได้ยินเราสองคนไม่รู้จักเส้นทาง เลยให้คำแนะนำว่า ตึกสยามกิตต์ ตั้งอยู่หลังโรงแรมโนโวเทล ให้ออกทางตึกสยามวันได้เลย

                               หลังจากเดินตื่นตาตื่นใจกับความเปลี่ยนแปลงภายในสยามสแควร์อยู่พักใหญ่ เราก็มาถึงตึกสยามกิตต์ครับ ที่ตึกมีอาคารจอดรถด้านบนด้วยนะครับ ถ้านำรถมา สามารถนำมาจอดที่ตึกนี้ได้ ส่วนค่าจอดรถ ก็จ่ายตามปกตินะครับ ไม่มีส่วนลดร้านค้าใดๆทั้งสิ้น ที่สามารถนำมาประทับลดราคาค่าจอดรถได้ครับ ร้าน KoBe Japanese Steakhouse ตั้งอยู่ที่ชั้น G นะครับ จะเดินลงบันไดเลื่อนหรือว่า ลงบันไดมาด้านล่างก็ได้ตามอัธยาศัยครับ











                       บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งแบบเรียบๆแต่ดูสบายตาครับ มีให้บริการทั้งแบบโซนทั่วไป และมีแบบห้องส่วนตัวให้บริการ เนื่องด้วยในวันนี้เรามากันหลายคน และมีเด็กเล็กมาด้วย เพื่อไม่เป็นการรบกวนลูกค้าท่านอื่นๆ เราจึงเลือกที่จ่ะใช้บริการห้องส่วนตัว มีค่าบริการ 200 บาทครับ








               ภายในห้องส่วนตัวสามารถกั้นเป็นห้องเดี่ยวสำหรับ 4 ท่าน หรือเปิดต่อกัน เพื่อบริการลูกค้าหลายท่านได้ด้วยครับ ด้านในห้องเป็นห้องนั่งแบบเสือญี่ปุ่น ก่อนเข้าห้องต้องถอดรองเท้าวางด้านนอกนะครับ เมื่อมานั่งที่โต๊ะเรียบร้อย พนักงานก็จะทำการนำเมนูมาให้เลือกสั่งอาหาร ด้วยพวกเราทะยอยๆกันมา การสั่งอาหารก็จะไปเรื่อยๆครับ ใครมาถึงก็สั่งรายการที่อยากทานกันไป ทำให้รายการอาหารบางอย่าง เราไม่ได้ถ่ายรูปมาครบนะครับ










               เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นแนวสเต็ก และอาหารญี่ปุ่น มีทั้งแบบปกติ ซาซิมิ ซูชิ และสลัด รวมถึงราเมน โซบะ มีครบครับ ส่วนเครื่องดื่ม สำหรับรีฟีลจะมีให้เลือกระหว่างชาเขียวร้อน กับชาเขียวเย็น เพื่อการทานอาหารที่อร่อย เราจึงเลือกเป็นชาเขียวร้อนครับ






เครื่องเคียงสเต็กโกเบ

โชยุ

เครื่อเคียงโกเบเซ็ท

ปลาหมึกคลุกไข่กุ้ง

ยำปาแซลมอน

สลัดปลาเงินทอด

สเต็กเนื้อโกเบ

ซูชิเนื้อโกเบ

เบคอนผััดเห็ดเข็มทอง

แซลมอนซาซิมิ

สเต็กหมู

สลัดไก่แซบ

พิซซ่าญี่ปุ่น

แซลมอนซูชิ

ทาโกะยากิ

ไอศครีมชาเขียว

ถั่วแดงเย็น

                       สำหรับสเต็กเนื้อวันนี้เราได้ทำการสั่งทั้เนื้อ โกเบ และวากิว แต่ด้วยส่วนตัวเป็นคนไม่ทานเนื้อครับ สอบถามจากเพื่อนที่ทาน ก็บอกว่า รสชาติโอเค อร่อยเลยล่ะ ย่างมากำลังดี แต่สเต็กหมูที่เรากับแฟนทาน ต้องบอกว่า ค่อนข้างแห้ง ไม่อร่อยครับ และเบคอนพันเห็ดเข็มทอง มาแบบเบคอนแห้งมากครับ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร

                       เนื้อปลาแซลมอน ทั้งซูชิและซาซิมิ รสชาติความสดของปลามาแบบโอเคครับ สดตามมาตราฐานทั่วไป ส่วนสลัดปลาเงิน อันนี้อร่อยดีครับ ปลาเงินทอดมากรุบกรอบ น้ำสลัดที่ราดก็รสชาติกลมกล่อมครับ ปลาหมึกคลุกไข่กุ้ง เมนูนี้อร่อยดีครับ เนื้อปลาหมึกมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ ความสดก็โอเคดีครับ  โอโคโนมิยากิ และทาโกะยากิ รสชาติปกติครับ ซูชิปลาไหลทอปปิ้งฟัวกรา รสชาติเฉยๆครับ ทานได้ 

                           สรุปรสชาติอาหารโดยรวม สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อวัวแบบเรา ต้องขอบอกว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปครับ ในความเห็นส่วนตัวไปทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยแตกต่างจากที่นี่สักเท่าไร แต่สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อวัว ร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ครับ เพราะเพื่อนบอกว่าอร่อยกัน และทางร้านมีห้องส่วนตัวให้บริการ ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ส่วนความคุ้มค่า อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละท่านนะครับ สำหรับการบริการ ทางพนักงานบริการเป็นอย่างดีครับ คอยมาเติมน้ำชา มาสอบถามรายการอาหารเป็นระยะ


บิลค่าเสียหาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม