มาถึงจังหวัดอุดรธานี ร้านอาหารที่ต้องมาทานทุกครั้ง ก็คงจะเป็นร้าน VTแหนมเนือง ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัด เป็นร้านที่หลายๆคนนิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากคนที่บ้าน รวมถึงเราด้วย รอบนี้เรามาทานกันในช่วงมื้อเย็น ตอนแรกอยากที่จะนั่งด้านนอกแบบไม่ติดแอร์ เพราะไม่อยากไปอยู่ในที่อากาศปิด แต่ในเวลาประมาณเกือบทุ่ม ทางพนักงานร้านบอกว่า โซนด้านนอกปิดให้บริการแล้ว จึงทำให้ต้องจำใจไปนั่งทานในโซนปรับอากาศครับ
บรรยากาศด้านหน้าร้าน สำหรับสั่งกลับบ้าน |
ด้านหน้าทางเข้าทานอาหารในโซนปรับอากาศ |
ภายในร้านก็มีลูกค้านั่งใช้บริการอยู่พอสมควรนะครับ เราสั่งอาหารกันแบบเบาๆ เพราะตั้งใจจะไปทานส้มตำร้านเจ๊ไก่กันต่อ ใช้เวลาไม่นานอาหารที่สั่งก็นำออกมาเสริฟ์ครับ
แหนมซี่โครงหมู |
แหนมเนืองชุดเล็ก |
สำหรับรสชาติอาหารตามความเห็นส่วนตัวของเราสองคนนะครับ รู้สึกว่ารสชาติไม่เหมือนเดิมครับ ทั้งในส่วนของตัวน้ำจิ้มและเนื้อหมูแหนมเนืองครับ ถ้าถามว่าไม่อร่อยเหรอ ก็ต้องตอบว่า ยังคงความอร่อยครับ แต่มันเหมือนไม่เท่าเดิมครับ พริกกะเหรี่ยงที่ทางร้านให้มา ไม่มีความเผ็ดเลยครับ จะเห็นว่าทานที่ร้านชุดเล็ก ได้พริกมา 3 เม็ด สั่งชุด 10 ไม้กลับบ้าน ก็ยังคงได้พริก 3 เม็ดครับ และปริมาณผักที่ได้ในชุดกลับบ้านลดน้อยลงเป็นอย่างมาก (ราคาชุดกลับบ้าน 10 ไม้ - 280 บาท/ชุดครับ) ทั้งๆที่เห็นมีป้ายโฆษณาอยู่ภายในร้านว่า ทางVTแหนมเนืองมีไร่ปลูกผักเอง แบบปลอดสาร ด้วยระบบปิด ก็นึกว่าจะได้ผักคุณภาพในปริมาณที่สมเหตุผลมากกว่านี้ แบบร้านโอ้กะจู๋ ที่เค้าปลูกผักเอง ถ้าไปทานที่ร้าน (สาขาในเชียงใหม่) ได้ผักกันในปริมาณแบบล้นหลามครับ
กลับมาที่รสชาติอาหารอย่างต่อไป แหนมซี่โครงหมูเล็ก รสชาติก็ปกติดีครับ แต่รู้สึกว่าไม่ค่อยเปรี้ยวสักเท่าไรเลย เหมือนทานซี่โครงหมูทอดธรรมดา ซึ่งจริงๆแล้วทุกครั้งที่เรามาจังหวัดอุดรธานี ประมาณปีละ 1 ครั้ง ก็จะมาทานที่ร้าน VTแหนมเนืองกันตลอด
สรุปความคุ้มค่า เมื่อเทียบราคาอาหารกับปริมาณอาหาร คุณภาพอาหาร และความอร่อยที่ได้รับ ก็เห็นตรงกันว่า ก็คุ้มค่ากับราคานะ แต่ในครั้งนี้ ความรู้สึกที่อยากจะกลับมาทานอีก ไม่ค่อยมีแล้วครับ ถ้าปีหน้ามาที่อุดรธานีอีกครั้ง เราคงต้องหาร้านอื่นทานกันครับ
บิลค่าเสียหาย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น