ทริปนี้พวกเราตั้งใจจะเดินทางมายังกาญจนบุรีในช่วงเช้า เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด ทำให้เรามาถึงจังหวัดกาญจนบุรีในเวลาก่อน 8 โมงเช้า หลังจากทำการค้นหาร้านอาหารเช้า ที่เปิดขายในช่วงเวลาที่เรามาถึง ก็พบกับร้านนี้ครับ เป็นร้านอาหารเช้าสไตล์เวียดนาม แบบแนวใหม่ มีการผสมผสานวัตถุดิบใหม่ๆในเมนูอาหารเวียดนามแบบที่เราเคยรู้จักทั่วไป พิกัดจะอยู่ใกล้กับปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์นะครับ แต่ห้ามจอดในปั๊มนะครับ สามารถหาที่จอดได้ริมถนน และในซอย
|
หน้าร้าน |
|
เคาน์เตอร์ |
|
กำแพงร้าน |
|
ตกแต่งแนวเรโทร |
เรามาถึงในเวลาประมาณ 8 โมงเช้า ภายในร้านก็มีลูกค้าอยู่ประมาณนึงแล้วครับ หลังจากเลือกนั่งโต๊ะตามอัธยาศัยแล้ว เราก็จะได้รับเมนู และบนโต๊ะจะมีกระดาษให้จดรายการอาหารที่ต้องการสั่งครับ
|
เมนู |
|
เมนูเครื่องดื่ม |
|
เมนูแนะนำ |
|
จาน ช้อน ส้อม |
หลังจากทำการสั่งอาหารเป็นที่เรียบร้อย เครื่องดื่มก็จะเริ่มทะยอยนำออกมาเสิรฟ์ครับ จะมีเมนูพิซซ่าปูที่ต้องใช้เวลาในการทำค่อนข้างนาน ส่วนเมนูอื่นๆก็จะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีครับ
|
กาแฟไข่และน้ำเปล่า |
|
ดำดริปปาดน้ำส้มคั้น |
|
กาแฟเย็นโบราณ หวานน้อย |
|
ไข่ลวก |
|
ไข่ลวก |
|
กาแฟโบราณร้อน |
|
ข้าวเปียกเส้น |
|
ปากหม้อถาดพิเศษ |
|
โรยหอมเจียว |
|
ปากหม้อถาดพิเศษ |
|
พิซซ่าปูฟู |
|
พิซซ่าปูฟู |
|
ไส้ด้านในเป็นเนื้อปูก้อน |
|
แป้งด้านบนแบบนึ่ง ด้านหลังอบกรอบ |
สำหรับรสชาติอาหารตามความเห็นส่วนตัวของพวกเราทั้ง 4 คนนะครับ สำหรับเครื่องดื่มกาแฟ เรารู้สึกว่าคาเฟอีนยังไม่ถึงครับ ออกแนวหวาน มัน มากกว่า ทางร้านไม่สามารถทำแบบไม่ใส่น้ำตาลได้นะครับ ได้มากสุดแค่หวานน้อย ก็เลยไม่ค่อยชอบเป็นการส่วนตัวครับ เพราะชอบแบบเข้มๆ มากกว่าครับ
เมนูข้าวเปียกเส้น มาแบบน้ำซุปร้อนๆดีครับ โดยรวมรสชาติปกติดี ต่อด้วยเมนูปากหม้อถาดพิเศษ ที่รวมปากหม้อหลายๆแบบไว้ด้วยกันในถาดเดียว รสชาติปานกลางครับ ทานได้ปกติ น้ำจิ้มมีให้เลือก 2 แบบ ทั้งแบบดั้งเดิม และแบบออกแนวซีฟู้ด
พิซซ่าปูฟู เป็นเมนูที่ต้องใช้เวลาในการทำนิดนึงนะครับ อาจจะออกมาช้าเล็กน้อย ตัวแป้งด้านบนเป็นแบบนุ่มๆ ด้านล่างอบกรอบ ด้านในอัดแน่นมาด้วยเนื้อปูก้อน ไม่แน่ใจว่าเพราะเราตามรายการนี้ ว่าทำหรือยัง ทำให้ได้ออกมาแบบไม่ค่อยร้อนเท่าไร หรือว่าเป็นสไตล์ของทางร้าน แต่เนื้อปูก้อนด้านในค่อนข้างเย็นและแอบมีกลิ่นคาวเล็กน้อย ทำให้ส่วนตัวรู้สึกว่า ไม่ใช่ทางครับ คิดถึงพิซซ่าเวียดนามแบบดั้งเดิมมากกว่า
สุดท้ายที่เมนูไข่ลวกนะครับ ทางร้านจะเน้นออกมาทางไข่แดงค่อนข้างสุกเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งโดยส่วนตัวชอบไข่แดงแบบแค่ลาวาเยิ้มๆ มีความหนึบเล็กน้อย ส่วนไข่ขาวก็แบบเป็นวุ้นๆกำลังดี ทำให้แอบไม่ชอบเป็นการส่วนตัวครับ และในแก้วของเราได้มาแบบไข่แดงสุกเป็นลูกเลย แต่ทางร้านก็รับผิดชอบเปลี่ยนให้ใหม่นะครับ
สรุปภาพรวมนะครับ เป็นร้านอาหารเวียดนามแนวผสมผสานความแปลกใหม่ สำหรับคนที่ชอบรสชาติดั้งเดิม อาจจะไม่ชอบ ไม่ถูกใจ แต่ถ้าเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ชอบรสสัมผัสหลากหลาย น่าจะถูกใจครับ ส่วนตัวชอบรสชาติแบบดั้งเดิม ทำให้รู้สึกว่าไม่ใช่ทางครับ
|
บิลค่าอาหาร |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น