วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

Real Ichi - November 2019

                     สืบเนื่องจากคืนก่อน เราไปทานอาหารญี่ปุ่นกับแฟนที่ ร้าน Nippon Kai Market ในสยามพารากอน แล้วมีความรู้สึกว่า ไม่ค่อยสะใจ ถึงแม้คุณภาพอาหารจะโอเคดี แต่ด้วยปกติเป็นคนทานค่อนข้างเยอะ และราคาที่สมคุณภาพ ทำให้เราไม่สามารถสั่งอาหารได้ตามใจต้องการได้สักเท่าไร มิเช่นนั้น ค่าอาหารคืนนั้นอาจจะแตะเกินหลักหมื่นบาทเป็นแน่ มาในวันนี้เราจึงมาใช้บริการร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์กันที่ร้าน Real Ichi อีกรอบครับ โดยวันนี้เลือกทานในราคา 899++

                       ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น ถ้าทานในราคา 899++ แล้วมา 4 ท่าน จะได้ส่วนลด 100 บาท และได้รับกุ้งมังกร 1 ตัวด้วยนะครับ พวกเรามาถึงร้านในเวลาประมาณบ่าย 2 โมงกว่า ทำให้ภายในร้านมีลูกค้ามาใช้บริการไม่ค่อยมาก หลังจากเลือกที่นั่งที่ถูกใจได้ และแจ้งราคาบุฟเฟ่ต์ที่ต้องการแล้ว น้องพนักงานก็จะนำรายการเมนู พร้อมกระดาษเขียนจำนวนอาหารมาให้เราทำการเลือกสั่งเช่นเคยครับ


เมนู

เมนู
                   เมนูอาหารก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากเดิมสักเท่าไรนะครับ เราใช้เวลาในการสั่งไม่นาน ด้วยมีรายการอาหารที่ชื่นชอบกันเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว และเราก็ยังคงสั่งกันแบบตามเดิม คือเน้นสั่งอาหารที่พร้อมทาน ซูชิ ซาซิมิ โรล กันก่อน เมื่อทานจนใกล้จะหมด ถึงจะสั่งพวกปิ้งย่างมาทาน เพื่อความร้อนของไฟ จะได้ไม่กระทบความสดของเนื้อปลาเราครับ


รายการสั่งรอบแรกครับ

อุปกรณ์ในการทาน น้ำจิ้ม และเครื่องดื่มครับ

                  ชาเขียวรีฟิลก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็นเช่นเดิมครับ โดยเรากับมิสเตอร์ทีเลือกแบบเย็น ท่านแม่เลือกแบบร้อนครับ หลังจากน้ั้น รายการอาหารก็เริ่มทะยอยนำออกมาเสิรฟ์ โดยเริ่มจากซุปมิโซะเช่นเคย


ซุปเต้าเจี้ยว

ปลาเงินทอด

ยำปลาหมึก

กุ้งเทมปุระ

ขิงดอง

ปลาจินดาระ ย่างซอสไซเกียว

สลัดปลาเงิน

ซาซิมิ

หอยนางรมเกาหลี

ซูชิ

แซลมอนโรล + แซลมอนฟัวกราโรล

สลัดปลาดิบสไปซี่

เบคอน

สันคอหมู+คอหมูต้นหอม+คอหมู

หอยเชลส์+ปลาหมึก+เบคอนพันเห็ดเข็มทอง

ปลาจินดาระ ย่างซอสไซเคียว

รายการสั่ง รอบ 2

เริ่มย่างกันครับ

ซาซิมิ ปลาฮามาจิ

แซลมอนฟัวกราโรล + แซลมอนโรล

พุดดิ้งผลไม้รวม

เนื้อแกะน้ำมันมะกอก

                      สำหรับรสชาติอาหารนะครับ เริ่มจากบรรดาซาซิมิทั้งหลาย ความอร่อยที่คุ้นเคย และก็ยังคงความสด อร่อยเช่นเดิม ยกเว้นปลาหมึกยักษ์ครับ มารอบนี้เหนียวมาก เคี้ยวกันยิ่งกว่าหมากฝรั่ง เคี้ยวจนแทบปวดกรามครับ แต่ที่ดีงามสุดๆวันนี้ขอยกให้กับ ปลาฮามาจิครับ อร่อยมาก ความเด้ง ความสด ยิ่งทานยิ่งเพลิน มาวันนี้แฟนไม่ได้มาด้วย พวกเราก็เลยไม่ได้เน้นสั่งแซลมอนสักเท่าไรครับ เอาแค่นิดๆหน่อยๆพอ แซลมอนดีลักซ์ หรือท้องแซลมอน ความอร่อยก็ยังคงเดิมครับ ทานแล้วละลายในปากเหมือนเดิม ส่วนปลาดิบรายการอื่นก็อร่อยเหมือนเดิมครับ หอยนางรมเกาหลี วันนี้รสชาติดีงามครับ ความสดหวาน อร่อยมาก อร่อยกว่าตอนไปกินที่ร้านอาหารจีนใกล้ะสพานซังฮี้ในราคาตัวละ 80 บาทอีก

                       ตามด้วย ซูชิครับ ก็สั่งมากันหลากหลายหน้า แต่ที่กลับมาอร่อยเหมือนเดิมคือ ซูชิหน้าเบคอนครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทางร้านมีการเปลี่ยนแปลงการทำเล็กน้อย ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนยี่ห้อของเบคอนหรือว่า มีการเปลี่ยนสูตรอะไร เพราะรอบก่อนที่มา ยังคงทำซูชิเบคอนแบบยาวๆ ทำให้ไม่ค่อยอร่อยแบบที่เคยทาน แต่มาครั้งนี้ กลับมาเป็นแบบเดิมแล้วครับ เป็นแบบกลมๆ ความอร่อยดีงามมากๆ ท่านแม่ผู้ไม่ทานของดิบ ทานแล้วอร่อยติดใจ

                        ต่อด้วยบรรดาโรลทั้งหลายนะครับ ฟัวกราส์ให้ชิ้นมากำลังดี ถึงจะไม่ใหญ่สะใจ แต่ก็ไม่ได้เล็กแบบแค่เศษๆ บางๆ ยิ่งทานยิ่งอร่อยครับ ให้ความรู้สึกว่า ละลายในปากได้เป็นอย่างดี มีบ้างบางคำ ที่อโวาโดแอบเละไปหน่อย ทำให้แอบเลี่ยนเล็กน้อย แต่ไม่ค่อยมีผลกระทบกับเราสักเท่าไรครับ และอีกอย่างที่กลับมาดีงามแบบเดิม นั่นก็คือ ขิงดองครับ กลับมาเป็นรสชาติที่ชื่นชอบกันเป็นการส่วนตัวแล้ว

                        เมนูทอด ปลาเงินทอด และเทมปุระ ก็ยังคงความอร่อยไว้แบบเดิม สลัดก็อร่อยเหมือนเคย โดยเฉพาะเมนูปลาจินดาระ เป็นที่ถูกใจของท่านแม่เป็นอย่างมาก ทานคนเดียว 3 ชิ้นรวด จากนั้นเราก็เริ่มมาปิ้งย่างกันครับ ทันทีที่เราสั่งรายการของสดสำหรับปิ้งย่าง น้องพนักงานก็จะทำการเปิดเตา แล้วนำเตาถ่านมาตั้งที่โต๊ะนะครับ

                         เบคอนยังคงอร่อยแบบต่อเนื่องครับ รสชาติดีงาม เสียดายที่หอยเชลส์วันนี้รู้สึกว่าเละๆไปสักหน่อย กินแล้วไม่ค่อยอร่อยแบบเดิม ปลาหมึก คอหมู และสันคอหมู ก็รสชาติปกติดีครับ เมื่อท่านแม่และมิสเตอร์เริ่มอิ่มกันแล้ว เราจึงขอเปลี่ยนตะแกรงเพื่อทำการย่างของที่ทานคนเดียว นั่นก็คือ เนื้อแกะน้ำมันมะกอก ครับ ระหว่างย่างก็เริ่มได้กลิ่นสาปเล็กน้อยขึ้นมาตามปกติของเนื้อแกะ แต่เมื่อนำใส่ปาก กลิ่นกับยิ่งแรงมากขึ้น ทำให้รู้สึกว่า ทานไม่ได้ครับ ทั้งๆที่เป็นเมนูที่ชอบ แต่วันนี้กลับทานไม่ได้ครับ

                             ระหว่างรอเมนูของหวาน พุดดิ้งผลไม้รวม ก็มีเวลาสำรวจโต๊ะรอบข้างครับ ประมาณเกือบสี่โมงเย็นได้แล้ว ลูกค้าเริ่มหนาแน่นขึ้นมา ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาใช้บริการ จะเน้นทานปิ้งย่างกัน แล้วซาซิมิ ซูชิ เป็นของรอง กินแกล้มๆเฉยๆ แต่สำหรับครอบครัวเรา การทานซูชิ และซาซิมิเป็นของหลัก ปิ้งๆย่างๆ เป็นของรอง อันนี้คงต้องแล้วแต่ความชอบส่วนตัวของแต่ละท่านจริงๆครับ

                            สรุปรสชาติอาหารส่วนใหญ่ ก็เหมือนเดิมครับ ไม่ได้มีอะไรแปลกพิศดารเปลี่ยนแปลงมากมายสักเท่าไร เมื่อเทียบความคุ้มค่าของอาหารมื้อนี้ ในส่วนของราคาที่จ่าย กับปริมาณอาหาร คุณภาพอาหาร ความอร่อย ก็ยังคงต้องตอบว่า คุ้มค่าเช่นเคยครับ ร้าน Real Ichi เป็นร้านที่ครอบครัวเราให้คะแนนเป็นเอกฉันท์ว่า รักษามาตราฐานได้เป็นอย่างดีนะครับ ถึงแม้วันนี้ถั่วแระญี่ปุ่นจะหมด แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อจิตใจเท่าไร และยังคงเป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น ร้านแรกๆ ที่พวกเรานึกเวลารู้สึกอยากทานอาหารญี่ปุ่นกันอยู่ครับ

ปล. มีหลังไมค์มาสอบถามว่า ถ้าไปทานอาหารกันแบบนี้ไม่นับปิ้งย่าง ที่ร้านเมื่อคืนที่เพิ่งไปทานมาในสยามพารากอน จะราคาประมาณเท่าไร คงต้องขอตอบว่า อาจจะเลยหนึ่งหมื่นห้าพันบาทได้ครับ ToT

บิลค่าเสียหาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม